Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Sống được lâu không?

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu? Đây thực sự là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những người không may mắc phải căn bệnh “chết người” này. Những chuyên gia hô hấp hàng đầu sẽ giúp bạn có được câu trả lời!

1. Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Bị ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Dựa theo nghiên cứu, bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối (hay còn gọi là ung thư phổi giai đoạn 4) thời gian sống vẫn được kéo dài và giảm dần các đau đớn cho bệnh nhân, cụ thể như sau:

– Người bệnh mắc ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn cuối chỉ sống được từ 6 đến 15 tuần.

– Người bệnh mắc ung thư phổi tế bào không nhỏ giai đoạn cuối có thể sống được vài tháng đến 5 năm.

Mặc dù, tỷ lệ người sống trên 5 năm là rất thấp nhưng vẫn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian sống nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị ngay từ đầu.

2. Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc vào chính bạn!

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp điều trị của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng, ung thư phổi giai đoạn cuối có thể được kiểm soát bằng phương pháp hóa trị và xạ trị.

– Phương pháp hóa trị ung thư phổi giai đoạn cuối: chính là đưa hóa chất vào bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư toàn thân hiệu quả. Có 3 cách áp dụng: tiêm – truyền – uống thuốc. Một số tác dụng phụ có thể gây ra khi hóa trị: chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, rụng tóc…

– Áp dụng xạ trị kết hợp hóa trị: để tăng hiệu quả đẩy lùi ung thư phổi đang di căn giai đoạn cuối, các bác sỹ có thể dùng tia X để tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời sử dụng hóa trị cùng lúc. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các biến chứng nặng nề của ung thư phổi cũng như kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

3. Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Cách chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

– Tuân thủ chế độ ăn uống khoa học: bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết là điều quan trọng đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối. Cơ thể lúc này cần được tăng cường đủ sức khỏe để chống chọi lại mọi sự tàn phá của các tế bào ung thư. Những thực phẩm bệnh nhân nên ăn là: rau củ quả màu đỏ hoặc màu cam, bơ, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, dầu oliu, dầu đậu nành, dầu vừng…

– Tuyệt đối không được ăn đồ cay nóng, chiên rán hoặc nhiều dầu mỡ động vật. Tránh xa hoàn toàn các loại chứa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

– Nên có chế độ luyện tập hợp lý: vận động và tập luyện nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp nâng cao sức khỏe bệnh nhân và giúp tinh thần luôn được thoải mái, kéo dài thời gian sống lâu hơn. Đồng thời trong giai đoạn này, bệnh nhân thường không tránh khỏi trầm cảm, hoang mang và lo lắng, vì thế, người thân, bạn bè nên cố gắng động viên và chăm sóc để người bệnh cảm giác yên tâm và sống thoải mái hơn.

Qua những thông tin trên, bạn đã biết bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu, người bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu cũng như cách chăm sóc giúp bệnh nhân hòa nhập lại cuộc sống dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hãy phát hiện và tầm soát ung thư sớm để có phương pháp điều trị thích hợp.

Nguồn: https://benhhohap.vn

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Sống được lâu không?
4.1 (82.86%) 7 votes

Bạn đang xem Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Sống được lâu không? trong chuyên mục Tư vấn chữa hô hấp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Siro ho Prospan có tốt như lời quảng cáo?

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Sống được lâu không?

Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Cảnh báo DẤU HIỆU ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi có lây không? Triệu chứng cảnh báo ung thư phổi?

Viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sỹ

Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết

Bệnh viêm phổi có lây không? Làm sao để PHÒNG BỆNH viêm phổi?

Nếu thiếu bài thuốc này, phác đồ điều trị tràn dịch màng phổi “chỉ có một nửa”

TIN QUAN TÂM NHIỀU NHẤT!