Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết

Viêm phổi là hiện tượng đường hô hấp bị tấn công, xâm nhập do virus, vi khuẩn, bụi bẩn ô nhiễm gây lên… Vậy bệnh viêm phổi có nguy hiểm không và liệu viêm phổi có bị biến chứng gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không?

Trong y học, bệnh viêm phổi không gây nguy hiểm nếu bạn phát hiện sớm và điều trị ngay từ khi có những dấu hiệu nhẹ. Những bệnh nhân có biểu hiện nhẹ như ho khan, sốt, cảm cúm…đều có thể được bác sỹ kê thuốc và điều trị viêm phổi tại nhà. Còn nếu bệnh trở nặng hơn thì bạn nên tìm đến bệnh viện để được bác sỹ theo dõi tình trạng và có phương pháp chữa kịp thời.

Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, con người thường có tâm lý chủ quan và thường có một số trường hợp bệnh được phát hiện quá muộn, diễn biến bệnh đã nặng và nghiêm trọng, phát triển theo chiều hướng xấu, phải mất rất nhiều thời gian điều trị. Tỷ lệ này không cao nhưng bạn vẫn cần hết sức lưu ý.

2. Những biến chứng nguy hiểm xảy ra nếu bệnh viêm phổi không chữa kịp thời

– Nhiễm khuẩn huyết: là khi vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu gây sốc nhiễm trùng, biến chứng này vô cùng khó chữa và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, có thể dẫn đến tử vong.

– Tràn mủ màng phổi: lúc này khả năng hô hấp của bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng bạch cầu tăng đột biến và xuất hiện tình trạng cơ thể kháng thuốc điều trị bệnh hô hấp.

Hiện tượng tràn khí màng phổi khi bị viêm phổi

– Viêm màng não: không chỉ tấn công vào máu mà vi khuẩn này cũng có thể gây viêm màng não, tổn thương não vĩnh vĩnh, gây rối loạn thần kinh và đe dọa đến tính mạng.

– Trụy tim và tràn dịch màng tim: bệnh viêm phổi cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nếu không sẽ rất dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tuần hoàn tại tim, dẫn đến hiện tượng tràn dịch màng tim, bóng tim to hoặc trụy tim là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Một số biến chứng khác: ngoài những biến chứng nguy hiểm kể trên bệnh viêm phổi còn có thể gây ra viêm nội tâm mạc, viêm khớp. viêm phúc mạc…

Chắc chắn bạn đã biết được bị bệnh viêm phổi có nguy hiểm không rồi đúng không? Ngay khi phát hiện bệnh, hãy có kế hoạch điều trị để sớm để sớm lấy lại sức khỏe tốt nhất nhé!

Nguồn: https://benhhohap.vn

Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết
5 (100%) 4 votes

Bạn đang xem Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết trong chuyên mục Tư vấn chữa hô hấp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nếu thiếu bài thuốc này, phác đồ điều trị tràn dịch màng phổi “chỉ có một nửa”

Viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sỹ

Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Sống được lâu không?

Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Cảnh báo DẤU HIỆU ung thư phổi

Siro ho Prospan có tốt như lời quảng cáo?

Bệnh viêm phổi có lây không? Làm sao để PHÒNG BỆNH viêm phổi?

Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết

Bệnh ung thư phổi có lây không? Triệu chứng cảnh báo ung thư phổi?

TIN QUAN TÂM NHIỀU NHẤT!