Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết

Viêm phổi là hiện tượng đường hô hấp bị tấn công và xâm nhập của virus, vi khuẩn, bụi bẩn ô nhiễm…Vậy bệnh viêm phổi có nguy hiểm không và liệu viêm phổi có bị biến chứng gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không?

Trong y học, bệnh viêm phổi không gây nguy hiểm nếu bạn phát hiện sớm từ những dấu hiệu nhẹ nhất. Những bệnh nhân có biểu hiện nhẹ như ho khan, sốt, cảm cúm…đều có thể được bác sỹ kê thuốc và điều trị viêm phổi tại nhà. Còn nếu bệnh trở nặng hơn thì bạn nên tìm đến bệnh viện để được bác sỹ theo dõi tình trạng và có phương pháp chữa kịp thời.

Bệnh viêm phổi có chữa được không?

Tuy nhiên, con người thường có tâm lý chủ quan và thường có một số trường hợp bệnh được phát hiện quá muộn, diễn biến bệnh đã nặng và nghiêm trọng, phát triển theo chiều hướng xấu, phải mất rất nhiều thời gian điều trị. Tỷ lệ này không cao nhưng bạn vẫn cần hết sức lưu ý.

2. Những biến chứng nguy hiểm xảy ra nếu bệnh viêm phổi không chữa kịp thời

– Nhiễm khuẩn huyết: là khi vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu gây sốc nhiễm trùng, biến chứng này vô cùng khó chữa và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, có thể dẫn đến tử vong.

– Tràn mủ màng phổi: lúc này khả năng hô hấp của bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng bạch cầu tăng đột biến và xuất hiện tình trạng cơ thể kháng thuốc điều trị bệnh hô hấp.

Hiện tượng tràn khí màng phổi khi bị viêm phổi

– Viêm màng não: không chỉ tấn công vào máu mà vi khuẩn này cũng có thể gây viêm màng não, tổn thương não vĩnh vĩnh, gây rối loạn thần kinh và đe dọa đến tính mạng.

– Trụy tim và tràn dịch màng tim: bệnh viêm phổi cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nếu không sẽ rất dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tuần hoàn tại tim, dẫn đến hiện tượng tràn dịch màng tim, bóng tim to hoặc trụy tim là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Một số biến chứng khác: ngoài những biến chứng nguy hiểm kể trên bệnh viêm phổi còn có thể gây ra viêm nội tâm mạc, viêm khớp. viêm phúc mạc…

Chắc chắn bạn đã biết được bệnh viêm phổi có nguy hiểm không rồi đúng không? Ngay khi phát hiện bệnh, hãy có kế hoạch điều trị để sớm để sớm lấy lại sức khỏe tốt nhất nhé!

Nguồn: benhhohap.vn

Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp chi tiết trong chuyên mục Kiến thức bệnh hô hấp

Cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không có HIỆU QUẢ không?

Cách chữa ho khan bằng mật ong ngay tại nhà HIỆU QUẢ bất ngờ

Những triệu chứng và cách điều trị viêm phổi ở người lớn HIỆU QUẢ

Cách chữa viêm phổi bằng đông y AN TOÀN cho cả người lớn và trẻ em

Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu và chết ở nhiệt độ nào?

Cách chữa lao phổi bằng đông y HIỆU QUẢ cực HAY từ dân gian

Cách chữa viêm phế quản bằng tỏi HIỆU QUẢ tại nhà cho mọi đối tượng

3 cách chữa ho khan lâu ngày HIỆU QUẢ vượt trội không cần kháng sinh

3 bài thuốc nam trị bệnh lao phổi từ dân gian HIỆU QUẢ ngay tại nhà

[CẢNH BÁO] điều trị lao phổi tại nhà và 5 LƯU Ý VÀNG phải nắm vững

CÁC TIN LIÊN QUAN