Điều trị lao phổi miễn phí – ĐỐI TƯỢNG và ĐIỀU KIỆN để hưởng chế độ

Bệnh lao là một trong những căn bệnh hô hấp cực kì nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cao. Chính vì vậy, chương trình phòng chống lao quốc gia Việt Nam đã đưa ra chính sách điều trị lao phổi miễn phí để kiểm soát tình hình bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thuộc đối tượng được điều trị bệnh lao phổi miễn phí? Và làm thế nào để được hưởng chính sách này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đối tượng điều trị lao phổi miễn phí?

Những trường hợp nào được điều trị lao phổi miễn phí?

Sau đây, https://benhhohap.vn xin được chia sẻ cho bạn những trường hợp được liệt kê dưới đây sẽ được thăm khám và cấp thuốc điều trị lao phổi miễn phí:

– Bạn phải được chữa bệnh tại nơi đã đăng ký thường trú.

– Trường hợp được chỉ định phải nhập viện, theo dõi bệnh, việc cấp thuốc hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn lấy thuốc tại bệnh viện sẽ phải mất chi phí.

– Trường hợp bạn ở nơi xa, gặp khó khăn trong việc di chuyển về nơi đăng ký thường trú, bạn hãy làm giấy tạm trú và đăng ký nhận thuốc tại cơ sở y tế.

2. Quy trình điều trị bệnh lao phổi miễn phí theo chương trình phòng chống lao quốc gia Việt Nam

Thuốc điều trị lao phổi được cấp miễn phí bởi chương trình chống lao quốc gia

→ Bước đầu tiên:

Ngay khi phát hiện mình mắc hội chứng lao phổi, ngay lập tức đến cơ sở khám và chữa bệnh lao như: trung tâm chống lao (huyện), phòng khám hô hấp, chuyên khoa Lao hoặc các cơ sở có đủ điều kiện chữa trị lao phổi miễn phí.

Tại những nơi này, bệnh nhân sẽ trải qua các quy trình như: xét nghiệm nội soi đờm, nuôi cấy vi khuẩn lao, xét nghiệm sinh học phân tử hoặc Gen Xpert.

→ Bước kế tiếp:

Tùy theo từng mức độ của lao mà người bệnh sẽ được tuyến huyện, đa khoa cấp tỉnh được phép kết luận những trường hợp soi đờm đã tìm thấy được vi khuẩn lao (loại AFB +).

Trong trường hợp chưa phát hiện ra vi khuẩn lao, chỉ ở mức độ nghi ngờ, bác sỹ chuyên khoa có thể hội chẩn và kết luận những trường hợp này thuộc loại AFB (-). Ngoài ra, lao phổi ở trẻ em cần được chẩn đoán và điều trị từ chuyên khoa lao tuyến tỉnh trở lên mới đủ điều kiện thực hiện.

→ Bước cuối cùng:

Sau khi đã được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi, người bệnh được đăng ký thuộc quản lý trong chương trình phòng chống lao quốc gia Việt Nam. Tất cả các loại thuốc được cung cấp hoàn toàn miễn phí trong quá trình bệnh nhân nằm tại viện và thời gian điều trị ngoại trú về sau.

Sau khi chữa và uống lao hơn 1 tuần, bệnh nhân được sao chép hồ sơ và chuyển về trung tâm y tế quận/huyện. Khi đó bệnh nhân có thể điều trị lao phổi tại nhà chương trình điều trị này sẽ được quản lý nghiêm ngặt bởi Tổ chống lao phổi bao gồm các phần:

– Chương trình quản lý và cấp phát thuốc

– Theo dõi điều trị và xem phản ứng của thuốc

– Làm các xét nghiệm khi cần thiết trong quá trình theo dõi

– Kết luận chính xác sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Những thông tin trên đây nhằm cung cấp cho bạn kiến thức về điều trị lao phổi miễn phí theo chương trình chống lao quốc gia Việt Nam. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ đến cơ sở y tế bạn đăng ký sẽ có những hướng dẫn cụ thể.

Nguồn: https://benhhohap.vn

Điều trị lao phổi miễn phí – ĐỐI TƯỢNG và ĐIỀU KIỆN để hưởng chế độ
5 (100%) 4 votes

Bạn đang xem Điều trị lao phổi miễn phí – ĐỐI TƯỢNG và ĐIỀU KIỆN để hưởng chế độ trong chuyên mục Bệnh lao phổi - Từ A đến Z những kiến thức VÀNG bạn cần nắm vững

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

One Reply to “Điều trị lao phổi miễn phí – ĐỐI TƯỢNG và ĐIỀU KIỆN để hưởng chế độ”

  1. Hoàng phong says:

    Cho em hỏi em bị lao khang thuốc đã điều trị nhưng đã bỏ vì sức khỏe nay tôi xin đều lại không biết được không xin bác sỉ giúp đỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 bài thuốc nam trị bệnh lao phổi từ dân gian HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Bệnh lao phổi là gì? – Nguyên nhân, triệu chứng, Kiến thức Vàng cần biết

Bị bệnh lao phổi có lây không? Làm sao để PHÒNG TRÁNH bệnh?

Bệnh lao phổi có di truyền không? Giải đáp từ BÁC SĨ viện phổi TW

Cách chữa lao phổi bằng đông y HIỆU QUẢ cao theo LIỆU TRÌNH chuẩn

Bệnh lao phổi afb là gì? Cách phân biệt lao phổi afb âm tính, dương tính

Khám lao phổi ở đâu Hà Nội? Đối tượng bị lao cần nhập viện tức thời

Cách điều trị lao phổi tại nhà theo phác đồ QUỐC TẾ và 5 lưu ý cần thiết

Thời gian điều trị lao phổi mất bao lâu? Làm sao để rút ngắn thời gian?

Phác đồ điều trị bệnh lao phổi 2017 của Bộ y tế cho từng đối tượng

TIN QUAN TÂM NHIỀU NHẤT!